GBPJPY: Điểm SELL hội tụ, chốt chặn cuối cho phe Gấu

img
Kevin Phạm
CEO ICATGROUP
PROFILE

GBPJPY tuần trước đã giảm sâu về giá 151.4, nhưng sang đầu tuần đã có sự điều chỉnh rất mạnh, giá đang quay ngược lại khu vực 155.15 dẫn đến có rất nhiều nhà đầu tư có thể đang kẹt lệnh sell cho các vùng giá dưới. Chốt chặn cuối cùng cho phe Gấu chăng? hãy cùng KG nhận định cho cặp GBPJPY ngày hôm nay...

Chart cặp GBPJPY tại sàn Gomarkets

Sau khi tăng mạnh từ đầu tuần, thì phe Bò đã đẩy giá lên lại khu vực 155.15, gần như trả toàn bộ lại cây W tuần trước. Lực điều chỉnh mạnh dẫn đến rất nhiều các nhà đầu tư đang sell xuống tại các điểm giá thấp hơn đang bị bất lợi cho giao dịch.
Nhưng khu vực 155.1x này là căn cứ rất vững chắc cho phe Gấu, nó như chốt chặn cuối cùng. Nhìn vào đồ thị, giá hiện tại sau khi test lại downtrend của H4, kết hợp cùng vùng Base quá khứ, đang bị kìm hãm lực mua lên. Trong khung đồ thị H1 giá đã phá qua uptrend dốc của khung H1, đang có dấu hiệu break lại trend này.
Về mặt động lượng, hiện chỉ báo đang cho thấy giá đã chạm lên khu vực quá mua của các khung nhỏ, H1 trở xuống đã có sự phân kỳ.
Có thể thấy, khu vực này gần như đang là chốt chặn cuối cho phe Gấu, cũng như là vùng cung cầu khá lớn hội tụ các phân tích kỹ thuật.

Nhận định của KG - Kiến thức tài chính cho cặp GBPJPY hôm nay 24/06/2021 như sau:

Sell GBPJPY 155.00
SL: 50 pips
TP1: 50 pips
TP2: 100 pips

Lưu ý: Giá phá vỡ qua khu vực này, lực mua sẽ rất mạnh, các nhà đầu tư cân nhắc sl tuyệt đối cho các thương mại sell xuống, không gồng lệnh nếu ký quỹ đã vượt qua mức cho phép.

KG - Kiến thức tài chính.
Chúc các nhà đầu tư có thương mại giao dịch thành công!