Phân tích Forex XAU/USD: sẽ có nhịp điều chỉnh giảm tạo cơ hội BUY vàng cho các nhà đầu tư

img
Kevin Phạm
CEO ICATGROUP
PROFILE

Nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thắt chặt chính sách tiền tệ sớm. Những bình luận gần đây của một số quan chức Fed đã giúp xoa dịu nỗi lo của các nhà đầu tư về việc lạm phát tăng vọt và nhu cầu thu hồi hỗ trợ. 

Khả quan về nền kinh tế Anh tiếp tục duy trì khi các nhà đầu tư hoan nghênh các dấu hiệu phục hồi của thị trường lao động Anh với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,8% và việc làm tăng lần đầu tiên kể từ đại dịch. 

Phía Canada cũng cho thấy điều tích cực khi mà tâm lý người tiêu dùng ở Canada đạt mức cao, kỷ lục được thúc đẩy bởi tiến độ triển khai tiêm vắc xin COVID-19.

Tại Úc, nền kinh tế đang chuyển từ phục hồi sang mở rộng sớm hơn và với nhiều động lực hơn dự đoán trước đó, biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 5 của RBA đã cho thấy. Để đáp ứng với xuất phát điểm tốt hơn và triển vọng được cải thiện hơn nữa, dự báo về GDP đã được điều chỉnh tăng lên.

Châu á chứng kiến các nhà giao dịch hoan nghênh các báo cáo rằng hội đồng y tế Nhật Bản sẽ tổ chức một cuộc họp vào thứ Năm để quyết định xem có phê duyệt vắc xin COVID-19 do Moderna và AstraZeneca phát triển hay không vì hiện tại chỉ có vắc xin Pfizer là loại vắc xin duy nhất được chấp thuận trong nước.

Về mặt kỹ thuật thì tỷ giá vàng đã chạm 1872.96 USD/oz và dự khiến sẽ có nhịp điều chỉnh giảm  tạo cơ hội BUY vàng cho các nhà đầu tư.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T)