Tỷ giá USD hôm nay 2/7: Duy trì đà tăng ấn tượng trên thị trường quốc tế

img
Kevin Phạm
CEO ICATGROUP
PROFILE

Tỷ giá USD đạt mức cao nhất trong 3 tháng trước bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,05% lên 92,558 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,1843. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,05% xuống 1,3760.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% lên 111,60.

Theo Reuters, tỷ giá USD đạt mức cao nhất trong 3 tháng trước bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố với kỳ vọng sẽ xác định được thời điểm Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bắt đầu cắt giảm chính sách kích thích.

USD Index đã có mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 11/2016 nhờ sự thay đổi bất ngờ của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) với việc báo hiệu hai đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023.

Các nhà giao dịch đang kỳ vọng bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ cung cấp manh mối cụ thể về triển vọng chính sách tiền tệ. Theo cuộc khảo sát của Reuters, đa số các chuyên gia dự đoán thị trường lao động Mỹ sẽ có thêm 700.000 việc làm trong tháng trước, cao hơn nhiều so với con số 559.000 vào tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp đạt 5,7%.

Trước đó, đồng bạc xanh mở rộng đà tăng vào thứ Tư (30/6) sau khi dữ liệu bảng lương tư nhân của Mỹ chỉ ra mức tăng 692.000 việc làm trong tháng 6.

Trong khi đó, đồng euro giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6/4 trước khi phục hồi để giao dịch ổn định sau khi các chỉ số PMI của khu vực liên minh châu Âu tăng cao hơn dự kiến.

Ở những diễn biến khác, đồng crown Thụy Điển giảm 0,3% so với đồng bạc xanh để giao dịch ở mức 8,57 crown đổi một USD.

Thứ Năm (1/7), Ngân hàng trung ương Thụy Điển đã quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ. Các chính trị gia của nước này vẫn đang đấu tranh để thành lập một chính phủ mới sau khi Thủ tướng Đảng Dân chủ Xã hội Stefan Lofven từ chức do thất bại trong một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vào tuần trước.

Đồng đô la Úc, được coi là đại diện cho tài sản rủi ro, đã giảm 0,2% xuống 0,7476 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 21/12/2020, trong bối cảnh với các trung tâm chính như Sydney, Brisbane, Perth và Darwin đều đang ở tình trạng đóng cửa.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ họp vào tuần tới để đưa ra định hướng chính sách lãi suất. Chiến lược gia Joseph Capurso của Commonwealth Bank of Australia nhận định nếu RBA duy trì khuynh hướng ôn hòa và không thực hiện một động thái để chấm dứt chính sách tiền tệ bất thường, đồng đô la Úc khó có thể lấy lại được khoản lỗ kể từ cuộc họp của FOMC.

Vũ Linh (Theo Reuters)