Tỷ giá USD hôm nay 6/7: Quay đầu giảm trên thị trường quốc tế

img
Kevin Phạm
CEO ICATGROUP
PROFILE

Tỷ giá USD có dấu hiệu đi xuống sau khi dữ liệu việc làm cho thấy số lượng người lao động trong tháng 6 vượt dự báo nhưng tỷ lệ thất nghiệp lại tăng cao hơn.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,23% xuống 92,198 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1864. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,3855.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,08% xuống 110,88.

Theo Reuters, tỷ giá USD quay đầu giảm sau khi dữ liệu việc làm cho thấy số lượng người lao động trong tháng 6 vượt dự báo nhưng tỷ lệ thất nghiệp lại tăng cao hơn.

Theo các nhà phân tích tại Maybank ở Singapore, kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed thay đổi quan điểm ôn hòa trong cuộc họp đầu tháng 6, đồng bạc xanh ngày càng nhạy cảm với các dữ liệu tại Mỹ.

Trước khi có dấu hiệu giảm, USD Index đã có mức tăng 2% trong 3 tuần kể từ khi Fed gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư với những kế hoạch về việc tăng lãi suất vào năm 2023.

Trên thị trường, trái phiếu và chứng khoán đồng loạt tăng khi tỷ giá đồng bạc xanh đi xuống. Hiện tại, các nhà giao dịch đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed được công bố để có thêm thông tin về định hướng chính sách tiền tệ của cơ quan này.

Nhà phân tích Joe Capurso của Commonwealth Bank of Australia nhận định những thông tin về thời điểm Ủy ban Thị trường mở Liên bang của Mỹ (FOMC) cắt giảm chương trình mua tài sản có thể tác động đến tỷ giá USD.

Ông Capurso kỳ vọng FOMC từ bỏ suy nghĩ rằng tình trạng gia tăng lạm phát chỉ là tạm thời và sẽ có những động thái thay đổi chính sách kích thích kinh tế.

Cũng sắp diễn ra trong tuần này là cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) vào thứ Ba (6/7), trong đó có các thị trường đang chờ đợi cơ quan này đưa ra quyết định về chương trình mua trái phiếu và mục tiêu lợi suất.

Tỷ giá tiền mặt có khả năng không thay đổi, nhưng các nhà kinh tế hy vọng mục tiêu lợi suất 3 năm của Úc được điều chỉnh và RBA sẽ áp dụng cách tiếp cận linh hoạt trong việc mua trái phiếu.

Các chuyên gia phân tích của BoFA Global Research lưu ý rằng chính sách của RBA đã thành công trong việc kiềm chế sức tăng của đồng đô la Úc bất chấp dữ liệu thương mại mạnh mẽ của quốc gia này.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin xuống dưới mức trung bình động trong 20 ngày ở mức 34.256 USD và đồng Ether giảm 3% xuống còn 2.280 USD.

Vũ Linh (Theo Reuters)